KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA GARA SAU MÙA COVID

KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA GARA SAU MÙA COVID

Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình phát triển do đó nhu cầu sử dụng xe hơi để di chuyển cũng ngày một tăng cao, ngành garage xe hơi cũng từ đó mà thịnh vượng hơn. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó một số garage lại hoạt động trì trệ, cũng không ít garage phải giải thể trong suốt quá trình xây dựng, phát triển và đến nay vẫn chưa tìm được phương hướng để giải quyết tình hình hiện tại . Vậy làm sao để khắc phục và tối ưu hóa những nhược điểm ấy thì bài viết này sẽ giúp giải quyết được phần nào khó khăn của gara?

KHÔNG CÓ NHIỀU XE ĐỂ SỬA CHỮA/ BẢO TRÌ

Đó là vấn đề cảu gara trong tình hình kinh tế biến động hiện nay. Để duy trì lượng khách cho garage, trước tiên cần phải chú trọng đến uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp xuyên suốt quá trình sửa chữa một chiếc xe. Khách hàng sẽ đánh giá quá trình làm việc từ khâu tiếp nhận đến khâu hoàn thành, tất cả phải thật chỉn chu thì mới có thể giữ chân khách hàng cho những lần sửa chữa sau. Đồng thời cần phải đẩy mạnh chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn thường xuyên gửi SMS báo giá, quan tâm đến tình trạng xe của khách
Bên cạnh đó các garage cũng cần phải đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, một cách hiệu quả để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng trong tương lai. Dù là garage lớn hay nhỏ thì cũng rất cần hình thức quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội nhằm ghi dấu ấn trong tư tưởng khách hàng lâu dài.

Khó khăn của gara

KHÔNG CÓ NHIỀU KHÁCH HÀNG LÂU DÀI TRONG NGÀNH XE

Vấn đề không có nhiều khách hàng lâu dài trong ngành xe hoàn toàn có thể khắc phục được nếu garage giải quyết tốt hình thức trên, đặt uy tín chất lượng lên hàng đầu, thực hiện kỹ lưỡng những quy trình sửa chữa/ bảo trì để giữ chân khách hàng cũ. Đồng thời thực hiện song song hình thức quảng cáo hình ảnh, chất lượng garage trên các trang mạng xã hội để lôi kéo khách mới. Một khi đã hoàn thành tốt hai bước trên thì việc có được nguồn khách hàng thân thuộc là điều vô cùng dễ dàng.

Khó khăn của gara

KHÔNG ĐỦ TÀI CHÍNH ĐỂ DUY TRÌ GARAGE

Phần lớn các garage hiện nay chuẩn bị khoản dự trù rất khiêm tốn do đó cũng phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển. Điều hiển nhiên khi mới xông pha vào con đường garage xe hơi cần phải có một khoản kinh phí dự trù ổn định, cần đặt ra chỉ tiêu và ước tính các khoản chi thu trong vòng nửa năm đến một năm để từ đó mới có thể đô lường được những rủi ro trong tương lai. Quản lý nhân lực chưa được ổn thỏa.

nhân viên garage

QUẢN LÝ NHÂN SỰ CHƯA CHẶT CHẼ, KHÉO LÉO

Dù là garage lâu năm hay chỉ mới thành lập thì kỹ thuật viên, thợ sửa chính là nòng cốt của xưởng. Theo lệ thường thì phần lớn các chủ garage đều chỉ dẫn cho thợ theo kinh nghiệm và cảm nhận bản thân mà quên đi việc sử dụng kỹ năng mềm để đối đãi với họ. Muốn hợp tác lâu dài và đảm bảo công việc chất lượng ổn thỏa nhất thì chủ garage cần phải thấu hiểu và đặt niềm tin nơi thợ, cho họ có cơ hội thể hiện trình độ và khả năng giải quyết vấn đề. Để làm được điều đó các chủ garage cần phải: kiềm chế bản thân, thấu hiểu nhân viên, đặt ra những nội quy có thưởng phạt hẳn hoi, cho nhân viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân nhiều hơn. 
Không cần phải răn đe lớn tiếng mà chỉ cần mềm mỏng giải quyết tình huống, hoặc chí ít là sự thiện chí trong cách cư xử thì việc quản lý nhân viên là điều hoàn toàn dễ dàng.

Khó khăn của gara

KHÓ KHĂN CỦA GARA TRONG VẬN HÀNH CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ

Để quản lý nhân viên, hàng hóa, khách hàng và xe cộ cùng một lúc không phải là điều dễ dàng gì đối với một người chủ. Sử dụng phần mềm để đảm đương hết khối lượng công việc cồng kềnh ấy là sự lựa chọn vô cùng thông minh trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện nay. Vận dụng phần mềm vào các khâu quản lý là một chuyện nhưng vận dụng chúng một cách nhạy bén và an toàn là một chuyện khác.

Các xưởng sửa chữa cần phải lựa chọn phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng có thể cùng một một lúc đảm đương và liên kết các thông tin dữ liệu tại một thời điểm và lưu trữ bảo mật chúng một cách an toàn tuyện đối. Vì thế Phần mềm quản lý Garage Đặt Lịch Bảo Dưỡng chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng với đầy đủ các tính năng: lưu trữ và tra cứu thông tin khách hàng dễ dàng, cập nhật và báo cáo doanh thu liên tục, gửi SMS tự động nhắc hẹn bảo dưỡng, quản lý công nợ, quản lý bán hàng và phụ tùng tồn kho, đồng thời còn có thể tự do phân quyền không giới hạn số lượng thiết bị với mức giá 300.000 đồng- mức giá vô cùng đặc biệt nhưng lợi ích lại vô biên. Giúp giải quyết mọi khó khăn của gara.

ĐẶT LỊCH BẢO DƯỠNG MỌI VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT 


Mọi chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi: 

Công ty TNHH Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Địa chỉ: Tòa nhà The Sun Avenue, 28 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0974.922.911

Email: admin@datlichbaoduong.com

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button