Chăm sóc khách hàng cho gara - Làm thế nào để đạt hiệu quả cao.

Chăm sóc khách hàng cho gara – Làm thế nào để đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, có rất nhiều Garage đang loay hoay trong việc tìm kiếm, thu hút thêm lượng khách hàng mới. Nhưng dường như họ đang quá tập trung vào những thứ xa vời mà quên đi mất điều trước mắt – nhóm khách hàng mang lại lợi nhuận cho công ty: khách hàng hiện tại. Vì vậy, chăm sóc khách hàng cho gara là điều thiết yếu.

Chăm sóc khách hàng cho gara bao gồm 2 trường hợp đó chính là trước khi người dùng họ mua hàng và sau khi người dùng họ mua hàng. Việc chăm sóc khách hàng trước khi họ mua hàng sẽ biến người dùng từ một khách hàng tiềm năng trở thành một khách hàng thực sự, trong khi đó việc chăm sóc khách hàng sau khi họ đã chọn & sử dụng dịch vụ sẽ giúp các Xưởng duy trì được mối quan hệ tốt, tương tác tốt với những đối tượng khách hàng này và thành quả là Garage sẽ có thêm những khách hàng trung thành, họ chỉ sử dụng dịch vụ của Xưởng một cách lâu dài.

Với SMS và Email Marketing, khi Xe sắp đến hạn bảo dưỡng, hệ thống sẽ tự động nhắc hẹn để Khách đem đến Xưởng của bạn. Tất cả các công việc từ giới thiệu gói khuyến mãi hay nhắc nhở thời hạn bảo trì, vv.. được gói gọn trong giải pháp duy nhất là Email marketing + SMS marketing. Vừa giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng cho gara, tiết kiệm chi phí đầu tư. Vừa giúp Xưởng bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Chăm Sóc Khách Hàng Bằng Email Marketing

Còn đối với chủ Garage, hệ thống của phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng cũng sẽ chủ động trong việc nhắc nhở bạn sắp đến thời điểm giao xe, không bao giờ xảy ra vấn đề quên hay giao trễ hẹn. 

Với SMS Marketing, bạn có thể:

  • Tăng giá trị nhận diện thương hiệu, mức độ tin cậy trong tâm trí khách hàng
  • Với chi phí thấp, thời gian gửi nhanh
  • Tỷ lệ mở cao đến 99%, tin nhắn mang thông tin trực tiếp tới khách hàng
  • Tập trung vào nhóm đối tượng mục tiêu
  • Gửi được cả tin nhắn có nội dung nền text hoặc đường link hình ảnh, âm thanh….
  • Biết được tình trạng của các số thuê bao nhận tin
  • Nâng cao tính chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chỉ với 300.000đ 1 tháng, cùng Đặt Lịch Bảo Dưỡng nâng cao tính chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng cho gara của bạn! 

ĐẶT LỊCH BẢO DƯỠNG MỌI VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT 


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi: 

Công ty TNHH Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Địa chỉ: Tòa nhà The Sun Avenue, 28 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0974.922.911

Email: admin@datlichbaoduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button