5 mục quan trọng bạn cần biết khi tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe

Tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe là việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn bắt tay xây dựng sự nghiệp mở gara của mình. 5 hạng mục đầu tư quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn có một trung tâm chuyên nghiệp như mong muốn.

#1. Xác định mô hình thiết kế

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải xác định được mô hình phù hợp nhất với mặt bằng và mục đích sử dụng. Rất nhiều chủ đầu tư sau khi đi tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe đã chọn cho mình 1 thiết kế theo ý thích. Nhưng họ lại quên rằng mô hình đó không phù hợp với không gian có sẵn và công năng của trung tâm. Hậu quả là tốn thêm rất nhiều chi phí mà khả năng vận hành bị hạn chế.

Thiết kế trung tâm chăm sóc xe

Xác định mô hình thiết kế phù hợp

#2. Tối ưu hóa không gian

Việc bài trí và tối ưu hóa không gian làm việc vô cùng quan trọng. Bạn phải thực hiện ngay khi thiết kế còn trong bản vẽ. Để có được không gian tối ưu nhất, bạn phải lưu ý:

  • Diện tích tổng thể
  • Lối ra vào của xe
  • Các vị trí ưu tiên và mức độ ưu tiên của từng khu vực

#3. Chú trọng ánh sáng

Yếu tố ánh sáng là mục đầu tư không thể bỏ qua khi tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe. Bạn cần phải tính toán thẩm mỹ sao cho phù hợp với nguyên tắc thiết kế của từng không gian. Nếu hoàn thành tốt mục này, trung tâm bạn sẽ trông vô cùng sang trọng và hiện đại. Khách hàng khi đến cũng cảm thấy gara chuyên nghiệp và thoải mái hơn.

#4. Đầu tư vật liệu xây dựng và kết cấu

Lựa chọn nhiều nhất của nhà đầu tư khi tính toán thiết kế kết cầu đó là khung thép và vách ngăn bằng vật liệu nhẹ. Điều này không chỉ giúp tối ưu hóa về không gian mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian xây dựng. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả cao với kết cấu này, bạn nên thuê chuyên gia tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe để tối ưu.

#5. Vật liệu sàn

Vật liệu được chọn để thiết kế sàn trong trung tâm chăm sóc xe nên ưu tiên những vật liệu có độ chống trơn trượt cao, vệ sinh dễ dàng, tính thẩm mỹ tương đối. Ví dụ như sàn chịu lực PP, đá tự nhiên đục nhám,…

Thiết kế trung tâm chăm sóc xe

Đặt Lịch Bảo Dưỡng – phần mềm quản lý gara hiện đại

Ngoài ra, để trung tâm chăm sóc xe của bạn sớm ra quả ngọt, bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý gara hiện đại như Đặt Lịch Bảo Dưỡng. Phần mềm sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình dịch vụ tại trung tâm của bạn một cách nhanh gọn và hiệu quả nhất. Từ khâu tiếp nhận xe, lập báo giá, in hóa đơn, báo cáo tài chính, doanh thu, quản lý hàng tồn,,… Tất cả đều được lưu trữ chi tiết, đầy đủ trên phần mềm. Chỉ với một cú click chuột, bạn sẽ nắm rõ mọi hoạt động diễn ra tại gara mà không cần phải tra cứu sổ sách, excel phiền phức.

Đặc biệt, Đặt Lịch Bảo Dưỡng quản lý 24/24, mọi lúc mọi nơi và không giới hạn máy sử dụng nên dù không có ở trung tâm, bạn vẫn quản lý doanh số, nhân viên một cách dễ dàng.

Trên đây là 5 mục đầu tư quan trọng bạn cần nắm vững khi tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe.  Hy vọng bạn sẽ sớm có được một trung tâm hiện đại và chuyên nghiệp như mong muốn!

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Đặt Lịch Bảo Dưỡng – phần mềm chăm sóc khách hàng ô tô tốt nhất hiện nay có gì đặc biệt?
4 lý do giúp Đặt Lịch Bảo Dưỡng trở thành phần mềm quản lý trung tâm chăm sóc xe ô tô tốt nhất hiện nay
Các chủ Gara thường dùng phần mềm nào nhất để quản lý garage?
5 mục đầu tư quan trọng bạn cần biết khi tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button