Xe ô tô bốc mùi lạ - Nguyên nhân và cách khắc phục. Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Xe ô tô bốc mùi lạ – Nguyên nhân và cách khắc phục.

Xe ô tô bốc mùi lạ khiến tài xế thắc mắc nhưng lại không quá để tâm, đây có thể là biểu hiện của lỗi nghiêm trọng nào đấy

Nhận biết lỗi qua mùi của xe? Nghe có thể hơi lạ lẫm nhưng theo các chuyên gia kĩ thuật, đây là cách nhận biết quan trọng trong quá trình sửa chữa. 

Dưới đây là một số mùi đặc trưng được những thợ kinh nghiệm chia sẻ.

Mùi trứng thối

Khi xe ô tốc bốc mùi lạ này, nhiều khả năng bộ chuyển đổi xúc tác đang có vấn đề và không thể xử lý khí xả động cơ đúng cách. Mùi này thường xuất hiện ở trong ca-bin hoặc ở sau xe. 

Mùi thảm cháy (dây điện cháy)

Loại mùi này cảnh báo hệ thống phanh đang gặp trục trặc, nhất là khi bạn ngửi thấy trong điều kiện vận hành bình thường. Ngoài việc trục trặc ở hệ thống phanh, còn có thể bắt nguồn từ cháy một điểm nào đó trong hệ thống điện của xe.

Mùi siro

Mùi siro là dấu hiệu dễ nhận biết động cơ đang bị rò rỉ chất làm mát. Và nếu không khắc phục ngay, sự cố này có thể khiến động cơ bị quá nóng và hư hỏng nặng. 

Mùi cao su cháy

Một Mùi cao su cháy báo hiệu dây đai hoặc các ống mềm đang chà xát với pu-li hoặc bộ ly hợp đang bị quá nóng. Khi xe ô tô bốc mùi lạ này bạn nên đưa xe đi kiểm tra sớm.

Mùi dầu cháy

Khi phát hiện mùi dầu cháy, nhiều khả năng xe đang bị chảy dầu. Có nhiều loại rò rỉ dầu có thể từ dầu máy, dầu phanh, dầu hộp số. Khi có mùi này hãy đỗ xe tại một điểm bằng phẳng kiểm tra xem có dung dịch nào chảy bất thường hay không.

Mùi “phòng gym” hay mùi mồ hôi

Mùi này xuất hiện sau khi bật hệ thống điều hòa, có thể xe của bạn đang bị nấm mốc phát triển ở dàn lạnh của hệ thống điều hoà.

Mùi xăng, dầu nặng

Mùi này xuất hiện khi có rò rỉ xăng hoặc dầu, nếu máy không làm việc tốt trong việc đốt nhiên liệu, hoặc đỗ quá lâu tại một điểm cũng có thể xuất hiện mùi này.

Theo đội ngũ kỹ thuật viên, các mùi này có thể xuất hiện tại nhiều điểm trên xe nhưng chủ yếu là trong cabin, khoang máy và đều có thể ngửi được qua khứu giác thông thường. Tuy nhiên nếu môi trường xung quanh không sạch cũng có thể ngửi nhầm.

Kỹ thuật viên khuyến cáo, tài xế hãy mang xe đến gara để kiểm tra ngay nếu phát hiện ra xe ô tô bốc mùi lạ với tần suất dày và không thể khử hết, đặc biệt là trong quá trình vận hành. 

 

ĐẶT LỊCH BẢO DƯỠNG MỌI VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT 


Mọi chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Địa chỉ: Tòa nhà The Sun Avenue, 28 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0974.922.911

Email: admin@datlichbaoduong.com

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button