Thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, hiện đại.

Dịch vụ sửa chữa ô tô đang phát triển một cách nhanh chóng. Tuy nhiên để mở một gara sửa chữa không phải chuyện dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, hiện đại giúp việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả.

thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

#1. Tư vấn thiết kế không gian xưởng sửa chữa ô tô

Tùy vào diện tích và vị trí gara mà việc tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết không gian của các gara sẽ bao gồm:

Tường, trần, sàn

Đây là những yếu tố nên được thiết kế đơn giản để tối ưu chi phí. Tường và trần chắc chắn sẽ được trát phẳng. Sử dụng các loại sơn dễ lau chùi và có khả năng chống bám bẩn. Ngoài ra, sàn nên được sử dụng vật liệu có độ chống mài mòn và chống trơn để thuận tiện cọ rửa, vệ sinh.

Hệ thống cấp thoát nước:

Một xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp thì không thể thiếu hệ thống cấp thoát nước hiện đại. Hơn nữa, đây là yếu tố nhất định phải có để phục vụ dịch vụ rửa xe và giúp gara của bạn luôn sạch sẽ.

Ánh sáng và thông gió:

Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn neon, compact để vừa đủ lượng sáng vừa tiết kiệm điện. Thông gió là một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi nhờ tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô. Ngoài việc thiết kế cửa thông gió tự nhiên thì chủ gara cần bố trí thêm quạt thông gió để loại bỏ mùi xăng dầu và khói xe.

thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Xưởng gara ô tô nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc đèn compact

Chú ý yếu tố an toàn:

Tuyệt đối không được bỏ những chất dễ cháy nổ trong gara. Bạn nên cất giữ hoặc thiết kế một tủ chuyên dụng đựng từng loại vật liệu, đồ dùng khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chú dán nhãn riêng các loại dụng cụ. Đặc biệt, hệ thống báo cháy và báo khói rất quan trọng trong gara.

#2. Tư vấn các trang thiết bị cần có trong gara

Để gara hoạt động hiệu quả nhất thì tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô không thể thiếu những trang thiết bị cần có. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số thiết bị trong xưởng như sau:

  • Cầu nâng ô tô 2 trụ
  • Cầu nâng ô tô kiểu xếp
  • Máy nén khí
  • Máy chẩn đoán hộp đen ô tô
  • Máy cân bằng động bánh xe ô tô
  • Máy ra vào lốp ô tô
  • Thiết bị cân chỉnh góc lái
  • Cẩu móc động cơ, tủ đựng dụng cụ

Website, phần mềm quản lý cũng cần được đầu tư.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc việc thiết kế website riêng và sử dụng phần mềm quản lý cho gara. Điều này không chỉ giúp xưởng ô tô của bạn trở nên chuyên nghiệp mà khả năng tiếp cận đến khách hàng cũng dễ dàng hơn. Đặt Lịch Bảo Dưỡng là địa chỉ cung cấp phần mềm quản lý gara được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm tích hợp tất cả những tính năng cần thiết để việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, phần mềm không giới hạn số lượng máy sử dụng, dùng tốt trên thiết bị di đồng, quản lý 24/24. Không những vậy, Đặt Lịch Bảo Dưỡng còn nhận thiết kế website chuyên nghiệp với giá cả hợp lý nhất dành cho bạn.

thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Cấu trúc chung phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Ngoài việc chuẩn bị vốn đầu tư cũng như kinh nghiệm thì việc tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô là việc bạn cần làm trước khi bắt đầu mở gara cho riêng mình. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC

Ứng dụng phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng vào quản lý Gara
Tại sao phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng được nhiều Gara tin dùng?
Đặt Lịch Bảo Dưỡng phần mềm quản lý Gara hiện đại – giải pháp kiểm soát chặt chẽ doanh thu
Giải pháp toàn diện của Đặt Lịch Bảo Dưỡng – phần mềm chuyên quản lý Gara ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button