Thiết kế trung tâm chăm sóc xe với các xu hướng hiện đại.

Việc tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe vô cùng quan trọng trong công tác định hình thương hiệu và phong cách chuyên nghiệp cho gara. Nếu bạn đang muốn đầu tư mở một địa chỉ chăm sóc xe uy tín, hiện đại thì đừng bỏ qua bài viết này.

3 xu hướng thiết kế hiện đại phổ biến nhất.

  • Trung tâm chăm sóc xe dạng rest stop

Đây là một trong những xu hướng tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe có từ lâu trên thế giới nhưng mới xuất hiện gần đây tại Việt Nam. Mô hình không đặt quá nặng về chuyên môn detailing mà tập trung khá nhiều vào đem lại sự tiện lợi cho khách hàng.

thiết kế trung tâm chăm sóc xe

Trung tâm chăm sóc xe dạng rest stop

Điểm khác biệt lớn nhất của mô hình dạng rest stop chính là cung cấp các dịch vụ đi kèm như ăn uống và nghỉ ngơi. Nó có diện tích phổ biến từ 200m2 – 500m2.

  • Trung tâm chăm sóc xe dạng workshop

Đây được xem là mô hình trung tâm chăm sóc xe phổ biến và phù hợp với nhiều nhà đầu tư. Yếu tố detailing workshop tổng hợp là lợi thế cạnh tranh của loại hình này. Nếu muốn thiết kế theo dạng workshop, chủ gara cũng phải tìm hiểu kỹ phân khu chức năng cho từng dịch vụ khác nhau một cách hợp lý. Diện tích phổ biến dao động từ 200m2 – 500m2.

  • Trung tâm chăm sóc xe dạng studio

Mô hình dạng studio phù hợp nhất với các trung tâm chăm sóc tại đô thị. Yếu tố thương hiệu detailing là một trong những lợi thế cạnh tranh hiệu quả. Mô hình này chú trọng vào uy tín về kỹ thuật chuyên môn và chất lượng dịch vụ. Diện tích phổ biến từ 50m2 – 150m2.

Định vị không gian cần có khi thiết kế trung tâm chăm sóc xe

thiết kế trung tâm chăm sóc xe

Mô hình thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi

Dù bạn lựa chọn tư vấn thiết kế theo mô hình nào thì không thể thiếu những không gian chuyên nghiệp sau:

  • Khu vực đánh bóng – dọn nội thất: Đây là khu vực đầu tiên khi bắt đầu các dịch vụ chăm sóc da. Vậy nên bạn cần phải thiết kế một không gian sạch sẽ, hiện đại, thoáng khí.
  • Khu vực phòng phủ: Nên thiết kế kín đáo, tiện dụng. Trang bị hệ thống đèn ưu việt giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho xe.
  • Khu vực rửa xe: Các trang thiết bị như bộ dây hơi, nước, khí,… cần được bố trí gọn gàng giúp nhân viên dễ dàng sử dụng. Không gian khu vực nên sạch sẽ, hệ thống thoát nước tối ưu. Đặc biệt, sàn nên được thiết kế cùng tone màu với trung tâm để trông chuyên nghiệp hơn.  
  • Khu vực tiếp/chăm sóc khách hàng: Nên thiết kế thoáng mát, tránh bố trí ở những nơi nhiều mùi xăng dầu để khách cảm thấy thoải mái nhất.

Ngoài ra, nếu muốn gara của mình hoạt động hiệu quả thì bạn đừng bỏ qua những phần mềm quản lý hiện đại như Đặt Lịch Bảo Dưỡng. Phần mềm giúp tối ưu quy trình dịch vụ và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bạn sẽ có thể giám sát công việc ở gara 24/24 và không giới hạn số lượng máy sử dụng.

thiết kế trung tâm chăm sóc xe

Đặt Lịch Bảo Dưỡng – phần mềm quản lý gara hiện đại

Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn. Muốn được tư vấn miễn phí, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi theo hotline: 0974.922.911. Chúc bạn thành công!  

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN 

Tại sao phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng được nhiều Gara tin dùng?
Đặt Lịch Bảo Dưỡng phần mềm quản lý Gara hiện đại – giải pháp kiểm soát chặt chẽ doanh thu
Giải pháp toàn diện của Đặt Lịch Bảo Dưỡng – phần mềm chuyên quản lý Gara ô tô
Tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button