Quản lý chuỗi dịch vụ Car care & Detailing đơn giản hiệu quả

Nhu cầu di chuyển bằng xe ô tô ngày càng gia tăng. Do đó, các garage/hãng/xưởng cũng mọc lên ngày càng nhiều. Ngoài ra, các dịch vụ Car spa, Car care & Detailing cũng theo xu hướng mà phát triển vượt bậc. Công việc cũng từ đó mà nhiều hơn, vậy làm cách nào để quản lý chuỗi dịch vụ này một cách đơn giản hiệu quả? Hãy để Đặt Lịch Bảo Dưỡng sẽ thay bạn giải quyết công việc đấy.

 

Detailing & Car care là gì?

Là quy trình các hoạt động vệ sinh, chăm sóc và phục hồi xe. Quy trình này thực hiện nhằm bảo vệ hiện trạng của nội thất và phụ tùng xe. Các chủ xe có thể thực hiện 2-3 tháng/ lần để giữ cho xe luôn đẹp như lúc ban đầu. Theo thời gian bởi các tác động bên ngoài nên khiến cho bề mặt của xế hộp xuống cấp. Nên hệ thống Detailing được xây dựng để giúp các chủ xe duy trì giá trị của chiếc xe.

Một chiếc xe mới mua chưa tròn năm cũng cần có có sự chăm sóc đặc biệt từ trong ra ngoài. Mặc dù chủ xe thường xuyên rửa xe, đánh bóng nhanh trên bề mặt. Nhưng sẽ xuất hiện những vết trầy xước mịn trên bề mặt mà mắt thường không thể nhìn thấy. Chính vì thế dịch vụ Detailing sẽ hỗ trợ các tài xế trong công việc này.

 

Car Care & Detailing tiêu chuẩn quốc tế cần những gì?

1. Chứng nhận Certified Installer

Đây là giấy chứng nhận Kỹ thuật viên chăm sóc xe (Detailer) được cấp bởi các trung tâm đào tạo Detailing. Để đạt được giấy chứng nhận thì các học viên cần trải qua các lớp đào tạo chuyên nghiệp. Bao gồm: nguyên tắc rửa xe 3 xô; quy trình vệ sinh ngoại thất, nội thất, khoang máy; quy tắc đánh bóng;…

 

2. Đội ngũ nhân viên Detailing chuyên nghiệp

Bên cạnh giấy chứng nhận hành nghề thì đội ngũ nhân viên làm việc trong xưởng cũng phải có Certified Installer. Để được đánh giá là một trung tâm chăm sóc xe chuẩn Detailing chuyên nghiệp thì bộ thiết bị công nghệ hiện đại thôi chưa đủ, mà còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như cách họ lựa chọn loại hoá chất chuyên dụng có phù hợp với xe hay không, hay là thao tác của các thợ Detailer đó có chuẩn xác hay không.

3. Trang thiết bị Detailing hiện đại

Ngoài đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thì trang thiết bị Detailing hiện đại cũng là yếu tố quyết định sự thành công. Đây là những trang thiết bị, dụng cụ rửa xe không thể thiếu tại bất kỳ một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp chuẩn Detailing bao gồm các thiết bị cơ bản sau:

 • Cần nâng một trụ dùng để rửa xe hơi
 • Máy rửa xe cao áp
 • Máy nén khí
 • Máy rửa xe bọt tuyết
 • Máy hút bụi khô/ướt
 • Máy hút dầu thải
 • Máy giặt sấy thảm
 • Máy rửa xe hơi nước nóng

 

4. Các sản phẩm Detailing chất lượng

Các sản phẩm chăm sóc xe cần đạt những tiêu chí sau:

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng
 • Sản phẩm thuộc thương hiệu uy tín, được các hãng/xưởng tin dùng
 • Sản phẩm thân thiện với môi trường, không có hóa chất độc hạ
 • Sản phẩm có tính hiệu quả cao tránh tình trạng lãng phí

 

Phần mềm quản lý chuỗi Detailing

Công ty TNHH Đặt Lịch Bảo Dưỡng xin trân trọng giới thiệu phần mềm chuyên hỗ trợ các xưởng/hãng Detailing trong quản lý điều hành. Các công mà phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng sẽ hỗ trợ các hãng/xưởng Detailing:

 • Tiếp nhận quản lý thông tin khách hàng và thông tin xe, in tiêp nhận xe nhanh
 • Chọn sản phẩm dịch vụ, lập chi tiết báo giá, in báo giá, xuất lệnh dịch vụ cho kỹ thuật thực hiện
 • In hóa đơn thanh toán, in phiếu xuất xưởng, thiết lập nhắc hẹn bảo dưỡng sms tự động
 • Tra cứu thông tin xe và lịch sử sử dụng dịch vụ của khách hàng
 • Chăm sóc khách hàng, nhắc hẹn bảo dưỡng một cách tự động.
 • Tiếp nhận feedback của khách hàng ngay sau khi hoàn tất phục vụ
 • Báo cáo tài chính thu, chi, lợi nhuận, công nợ phải thu, công nợ phải tra, sổ quỹ.
 • Báo cáo doanh thu, doanh số, lợi nhuận từng nhân viên: cố vấn dịch vụ, nhân viên kinh doanh, giám định viên, bảo hiểm.
 • Quản lý mã phụ tùng, vật tư có lưu kho chặt chẽ. Cảnh báo hạn mức phụ tùng, vật tư còn lại trong kho để người quản lý có thể nhập thêm, điều chỉnh kho, kiểm kho vật tư.
 • Gửi thông báo, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho một đối tượng khách hàng tại thời điểm nhất định bằng hệ thống SMS, Email Marketing tự động và ngay lập tức.
 • Quản lý nhiều chi nhánh, nhận báo cáo chi tiết và chính xác trực quan nhất cho từng chi nhánh.
 • Kiểm soát lịch sử thao tác hoạt động của từng nhân viên, báo cáo hoạt động kịp thời đến tài khoản quản lý.
 • Phân quyền độc lập từng nhân viên, phân quyền theo nhóm, điều chỉnh quyền và áp dụng quyền.

Nếu bạn đang điều hành dịch vụ Detailing tại khắp tỉnh thành trên cả nước thì đừng bỏ qua cơ hội dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Đặt Lịch Bảo Dưỡng sẽ hỗ trợ bạn thiết lập và sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Với chi phí 300.000vnđ/tháng. Các chủ garage đã có thể dàn xếp khối lượng công việc khổng lồ chỉ trong một cú click chuột. Không còn ngại mất data khách hàng, chủ động xử lý công việc thông qua các thiết bị di động hoặc laptop trong trường hợp đi công tác xa, đi du lịch. Ngoài ra điểm ưu việt nhất của phần mềm này là anh em có thể thoải mái phân quyền cho cấp dưới không giới hạn số lượng mà lại không cần tốn thêm bất kỳ phụ phí nào cả.

ĐẶT LỊCH BẢO DƯỠNG MỌI VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT 


Mọi chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Địa chỉ: Tòa nhà The Sun Avenue, 28 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0974.922.911

Fanpage: Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Email: admin@datlichbaoduong.com

 

 

 

 

 

6 thoughts on “Quản lý chuỗi dịch vụ Car care & Detailing đơn giản hiệu quả

 1. Đoan Trang QH says:

  Mình là Đoan Trang, công ty mình làm dịch vụ sửa chữa. Nhưng trong khoản thời gian gần đây (giữa năm 2020) công ty mình có đầu tư thêm dịch vụ chăm sóc xe. Mình chưa có kinh nghiệm quản lý về dịch vụ này, nhờ được bạn bè giới thiệu phần mềm quản lý chăm sóc xe của Đặt Lịch Bảo Dưỡng mình có dùng thử và cảm nhận của mình là phần mềm giúp mình quản lý tốt về dịch vụ chăm sóc lẫn dịch vụ sửa xe hiện tại.
  Mình có góp ý xíu về phần mềm, nếu các bạn có thể tích hợp bán xe online luôn trên phần mềm này thì rất tốt. Hiện tại bán xe mình qua trang rao vặt cũng không tiện cho lắm.
  Chúc các bạn phát triển hơn nữa để mọi người có thêm tiện ích để dùng.

 2. Trần Linh (VietNam Car Care) says:

  Phần mềm khá hay, quản lý tốt nhiều khâu, thích nhất hệ thống nhắc hẹn bảo dưỡng bằng SMS trực tiếp đến khách hàng của các bạn

 3. Trần Sĩ Pen says:

  phần mềm khá hay, quản lý tốt , thệ thống nhắc hẹn bảo dưỡng bằng SMS trực tiếp đến khách hàng của các bạn thật tiện ích

 4. dlbd says:

  Xin chào, mình đang tìm hiểu để mở một trung tâm chăm sóc xe, quy mô cỡ vừa. Bạn có thể tư vấn giúp mình một số yếu tố được không.

 5. Nguyễn Bảo Khanh says:

  Mình có tìm hiểu qua một số phần mềm về quản lý gara, quy mô cỡ vài trăm xe. Đã tham khảo qua ki ốt Việt nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu, bạn nào có kinh nghiệm chỉ cho mình phần mềm đầy đủ chức năng hơn với. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button