Làm thế nào để giữ chân được thợ “Rửa xe” và “dịch vụ ô tô” hiệu quả nhất

Hãy cùng đọc câu chuyện bên dưới, bạn sẽ thấy hiểu được người thợ họ cần gì đối với người chủ xưởng dịch vụ.

Kể lại câu chuyện của một anh thợ “Rửa xe” tại quận 7 HCM đây.
Chuyện là như này: Anh M làm việc tại trung tâm dịch vụ chăm sóc xe và lốp, cũng có kiêm luôn bảo dưỡng và sửa chữa xe có tiếng ở Q7 HCM. Mỗi ngày anh làm rất nhiều việc, nhưng việc chính của anh là Rửa xe, dọn xe và giao xe cho khách, công việc được một anh quản lý (điều phối) giao cho làm. Cũng tùy vào nhu cầu từng xe, có xe thì làm cả 1 nhóm (3-4 người) có xe thì anh làm 1 mình.
Ở đây ngoài lương căn bản, một số người được hưởng thêm phần trăm(chia phần %), anh M là một trong số đó.
Giải thích thêm: ví dụ rửa 1 xe khách trả 120,000 anh M được hưởng 30% ~ 36,000đ.
Sau mỗi một xe dịch vụ xong anh thường ra gốc tường để đánh dấu số lượng xe mình làm ! Vào cuối tuần hoặc tháng anh lãnh % đó và chía điều cho mọi người trong tổ.

(Công cụ báo cáo công thợ rõ ràng minh bạch của phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng)

Nhờ vậy những tháng đầu anh em trong nhóm của anh ai cũng thấy vui.
Nhưng dạo gần đây, anh có cảm giác mọi người trong tổ của mình không còn như trước, làm lơ là công việc, anh quản lý thì thường không có mặt tại xưởng, cuối tháng anh nhận % ít hơn số xe tổ anh làm ra,… Anh em trong tổ thường xuyên tranh cải, mất lòng tin.
Cuối cùng anh M và một số người khác quyết định thôi việc chỗ đó và qua tiệm khác cách đó khoản 3km để làm việc.
Qua chỗ làm mới, ngày đầu vào anh rất ấn tượng với anh chủ xưởng. Anh M được đào tạo quy trình dịch vụ, quy trình tính công và thù lao từ phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng, mỗi xe anh làm ra điều có thông tin rất rõ ràng, từ biển số, ngày giờ và những ai làm xe đó,….anh M về nhà tự theo dõi qua điện thoại của mình.
Anh M có cảm thấy vấn đề tại công ty cũ hoàn toàn được xóa bỏ, anh chỉ tập trung vào công việc thường ngày của mình mà không phải vất vả “đếm” xe mỗi khi làm xong. Anh M quyết định gắng bó công ty mới này lâu dài.
Hãy biến trung tâm dịch vụ của bạn chuyên nghiệp và lớn mạnh hơn, hãy dùng thử Đặt Lịch Bảo Dưỡng nhé. Liên hệ: 0974922911 

Minh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button