CEO Vinfast - James DeLuca khơi nguồn cảm hứng cho ngành ô tô Tin tức

CEO Vinfast – James DeLuca khơi nguồn cảm hứng cho ngành ô tô

Trong tay không có gì ngoài tầm nhìn và một chiếc xẻng xúc đất, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tuyên bố với cả thế giới sẽ cho ra mắt hai dòng xe Sedan và SUV trong hai năm tới.

Vinfast

Ảnh minh họa: Dòng xe Sedan và SUV của Vinfast

Vì sao Vingroup lại chọn lĩnh vực ô tô để đầu tư?

Về góc độ của một nhà kinh doanh tài năng như chủ tịch tập đoàn Vingroup thì đó là một sự mạo hiểm khi trước giờ tập đoàn chỉ tập trung vào đầu tư cho các lĩnh vực thương mại và bất động sản. Tầm nhìn của người CEO tài năng dĩ nhiên không phải lúc nào cũng an nhàn với thành quả đạt được khi cư dân sống tại Vinhome hằng ngày vẫn đi chợ tại Vinmart, mua sắm thì đến Vincom, chăm sóc sức khỏe thì có Vinmec, con cái đến trường đã có Vinschool, du lịch nghĩ dưỡng thì đã có Vinpearl lo. Nên ông Phạm Nhật Vượng đã quyết định tiếp tục cuộc hành trình của mình bằng việc  cho ra mắt dòng xe Vinfast với ước mơ đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới.

Để theo đuổi giấc mơ ấy CEO Phạm Nhật Vượng đã đích thân mời được ông James DeLuca trở thành CEO của Vinfast, khi trước đó thương hiệu Amazon nổi tiếng khắp thế giới đã có lời mời ông làm việc cho tập đoàn này.

Nhà máy Vinfast

Ảnh minh họa: Bên trong nhà máy sản xuất dòng xe Vinfast

Cái nhìn của James DeLuca về Vingroup?

“Có hơn 6,2 triệu khách hàng được liên kết với Vingroup bằng cách này hay cách khác. Đây vừa là cơ hội vừa là lợi thế cạnh tranh của chúng tôi. Chưa có nhà sản xuất ô tô nào trên thế giới có mối liên kết như thế này với người dân Việt Nam. Nếu chúng ta tận dụng tốt được mối quan hệ này thì không gì có thể hạn chế được thành tựu mà chúng ta có thể đạt được!”- vị CEO của VinFast đã có nhìn nhận.

CEO James Deluca

Ảnh minh họa: Ngài James DeLucas bày tỏ quan điểm của mình 

Từ góc độ vĩ mô ông đã nhận thấy Việt Nam đang ở bước chuyển biến – với các điều kiện phù hợp cho mức tăng trưởng doanh số bán xe ô tô cao. GDP Việt Nam bình quân đầu người đang tăng lên – mức sống của các hộ gia đình đang có đủ điều kiện để mua một chiếc ô tô. Lại cộng hưởng với tỉ lệ sở hữu ô tô của Việt Nam hiện nay là cực kỳ thấp với 23 xe trên 1.000 người dân.

“Nếu kết hợp 2 yếu tố này cùng với sức mạnh của Thương hiệu Vingroup, chúng ta có thể thấy một cơ hội khổng lồ ngay trước thềm cửa nhà! Một cơ hội mà chúng ta đã sẵn sàng để tận dụng”- ông James nói.

Vinfast

Ảnh minh họa: Dòng xe mới của Vinfast

“Tất cả bắt đầu vào ngày 2 tháng 9 năm 2017. Trong tay không có gì ngoài Tầm nhìn và một chiếc xẻng xúc đầy đất, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã tuyên bố với thế giới rằng chúng tôi sẽ đồng thời cho ra mắt hai mẫu xe Sedan và SUV đầy khát vọng trong thời gian 2 năm”. – Đây chính là nhận định của ông James về CEO Vinfast.

Cơ hội và thách thức của Vinfast?

LUX SA & LUX A

Ảnh minh họa: Nhà máy Vinfast 

Với trường hợp này, CEO Vinfast tuyên bố khi hoàn toàn tăng tốc, sẽ tuyển dụng 5.000 cán bộ công nhân viên, và sẽ có đủ khả năng để sản xuất ra 250.000 xe ô tô và 250.000 xe máy điện mỗi năm, tính riêng sản lượng ô tô thì quy mô sản xuất của VinFast đã gần bằng quy mô sản xuất trên thị trường Việt Nam năm 2017.

Với năng lực sản xuất như vậy, VinFast đã giải được bài toán về sản lượng, đồng thời góp phần thúc đẩy nền công nghiệp phụ trợ Việt Nam khi mục tiêu nội địa hóa của VinFast ở mức 60% với ô tô và 100% với xe máy điện.

“VinFast không phải chỉ là câu chuyện của thương hiệu ô tô Việt Nam không, mà nó là câu chuyện của ngành công nghiệp dẫn đầu để có thể sinh ra những ngành công nghiệp khác như công nghiệp hỗ trợ… Trên thế giới người ta đã chứng minh: Cứ 1 người làm trong công nghiệp ô tô, trong nhà máy ô tô, có thể dẫn đến 7 – 10 người làm trong các ngành công nghiệp phụ trợ khác nhau”.

“Đó là một kịch bản rõ ràng cho nền công nghiệp phụ trợ đang phủ đầy những đề án sẵn sàng triển khai tại khu tổ hợp VinFast này”, ông Võ Quang Huệ – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách VinFast – chia sẻ.

Theo Cafebiz

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button