BÍ THUẬT CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ DÂN GARA CẦN PHẢI BIẾT

Ông bà xưa thường có câu “khách hàng là thượng đế”, khi gara ăn nên làm ra cũng là lúc chúng ta có quá nhiều “thượng đế” để phục vụ. Vậy làm cách nào để vui lòng khách đến vừa lòng khách đi mà vẫn giữ vững tôn chỉ của xưởng? Một sách lược chăm sóc khách hàng hiệu quả lâu dài hay chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt. Phần mềm Đặt Lịch Bảo Dưỡng sẽ thay bạn giải quyết mọi vấn đề.

1. Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

Đó là luật bất thành văn để chăm sóc khách hàng hiệu quả. Người làm ngành dịch vụ phải luôn trong tâm thế sẵn sàng phục vụ, luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu những mong muốn nhu cầu của khách hàng để nâng cao tính chuyên nghiệp cho gara. Một khi bạn biết chấp nhận và lắng nghe những phản hồi từ phía khách hàng đó cũng chính là cơ hội để bạn thiết lập lại hệ thống làm việc của gara ngày một phát triển hơn. 

Xuyên suốt quá trình tư vấn dịch vụ đến khách hàng bạn phải luôn chú trọng đến kỳ vọng của họ để đưa ra những tiện ích tốt nhất để giải quyết những vấn đề họ đang gặp phải một cách nhanh chóng, hiệu quả. 

 Chăm sóc khách hàng hiệu quả

2. Giải quyết khiếu nại ngay sau khi tiếp nhận

Không một khách hàng nào muốn mất quá nhiều thời gian, công sức để tranh cải cho một vấn đề sai sót của sản phẩm hoặc dịch vụ, đặc biệt là đối với ngành gara ô tô. Chính vì thế, ngay sau khi tiếp nhận thông tin khiếu nại thì cố vấn dịch vụ hoặc kỹ thuật viên phải trực tiếp phản hồi ngay đồng thời nhanh chóng đưa ra phương hướng giải quyết vấn đề ngay lập tức, tránh quanh co huyên thuyên mất thời gian của khách hàng. Cần lưu ý rằng tránh để họ chờ đợi phản hồi quá 30 phút, khoảng thời gian ấy không quá dài nhưng nó đủ để khách hàng xây dựng định kiến, thay đổi hành vi tiêu dùng trong tương lai. Nói một cách rõ ràng hơn thì, chậm trễ phản hồi quá 30 phút khách hàng sẽ bỏ bạn, tìm đến một địa chỉ khác cho những lần sửa chữa sau.

Xử lý vấn đề nhanh chóng, thuận lợi nhất chính là cách giữ chân khách hàng hiệu quả. Cho dù họ có một không hài lòng về sự sai sót đã xảy ra nhưng chắc chắn họ sẽ quay lại lần sau và các lần sau nữa vì đã có thiện cảm về tính chuyên nghiệp của gara.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

3. Phân chia khách hàng theo từng nhóm

Chiếu theo tâm lý khách đến sữa chữa ô tô khi kỹ thuật viên hoặc cố vấn dịch vụ đều liên tục hỏi những câu đại loại như ” Đây là lần đầu anh/chị đến gara phải không?”, “Anh/chị đã sử dụng dịch vụ nào bên xưởng chưa?”, trong khi trước đó họ đã sử dụng dịch vụ vài lần rồi. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu vì không được quan tâm chăm sóc đặc biệt, lâu dần sẽ hình thành tâm lý bài trừ.

Chính vì thế một phần mềm quản lý gara chính là công cụ hỗ trợ hiệu quả dành cho các cố vấn dịch vụ, kỹ thuật viên chỉ trong tích tắc. Phần mềm Quản lý gara Đặt Lịch Bảo Dưỡng sẽ giúp xưởng lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng từ lịch sử sửa chữa đến các khoản thu chi trong mỗi lần khách hàng sử dụng dịch vụ. Trong công tác quản lý nhân viên sẽ lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết theo mã khách hàng, họ tên, số điện thoại liên hệ, email, địa chỉ khách hàng điều này sẽ giúp chủ gara nhanh chóng tìm kiếm thông tin khách hàng, báo cho khách hàng thường xuyên về chương trình khuyến mãi mới, áp dụng giảm giá phù hợp và phục vụ thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng và chính xác. Thông tin được cập nhật liên tục sẽ tăng độ tương tác giữa khách hàng với gara, tăng tính hiệu quả trong quá trình chăm sóc khách hàng.

Đa phần những gara nhỏ hoặc trung bình có tầm nhìn xa thường sẽ ưu tiên đầu tư vào phát triển công nghệ bởi họ hiểu rằng nếu không dựa vào công nghệ hiện đại, họ sẽ có thể bị đánh bại bởi đối thủ có sự đầu tư vượt trội hơn.

Chăm sóc khách hàng hiệu quả

4. Tương tác và chăm sóc khách hàng tường xuyên

Mỗi gara/ hãng sẽ chọn cho mình phương thức tương tác và chăm sóc khách hàng của riêng mình, nhưng với thời buổi công nghệ hiện nay các bạn nên chọn cho mình những hình thức marketing hợp lý mang lại hiệu suất cao trong công việc. Lựa chọn một công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả, tăng tính tương tác với khách hàng mà chi phí hợp lý. 

Vì thế bạn nên lựa chọn tham gia trở thành đối tác sử dụng Phần mềm Quản lý gara Đặt Lịch Bảo Dưỡng thì mọi vấn đề liên quan đến chăm sóc khách hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 100% công suất làm việc thông qua hình thức gửi SMS tự động trực tiếp đến số điện thoại liên lạc của khách hàng ngay sau khi xưởng tiếp nhận xe mà không cần phải tốn bất kì chi phí nào.

ĐẶT LỊCH BẢO DƯỠNG MỌI VẤN ĐỀ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT 


Mọi chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi: 

Công ty TNHH Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Địa chỉ: Tòa nhà The Sun Avenue, 28 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0974.922.911

Email: admin@datlichbaoduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button