10 bí kíp xây dựng garage ô tô chuyên nghiệp

Anh em trong ngành garage ai nấy cũng đều có mong muốn sẽ có cơ hội phát triển bản thân, sở hữu một xưởng của riêng mình trong tương lai. Cũng có khá nhiều người đã và đang xây dựng garage ô tô nhưng đang trên bờ vực chênh vênh bởi thiếu sót những trải nghiệm hoặc chưa trang bị kỹ lưỡng những nền tảng cơ bản.

1. Đánh giá khách quan về tiềm lực bản thân

Hầu hết các anh em khi bắt đầu có ý định mở xưởng sửa chữa đều rất háo hức vì nhiệt huyết nung nấu bấy lâu thì nay lại có cơ hội thực hiện. Đam mê có, lửa nghề có nhưng lại chủ quan nên phải tự biết mình biết ta, đặt biệt là nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng trước khi bắt đầu xây dựng garage ô tô cho riêng mình.

2.  Lên bản kế hoạch và mục tiêu cho xưởng

“Không có chiến lược cụ thể là đang lập kế hoạch cho sự thất bại”. Vì vậy hãy bước vào cuộc chiến khi bạn đã có sẵn vũ khí trong tay!

 • Giới thiệu sơ lược về dự án của mình 
 • Thiết lập mục tiêu, mục đích xây dựng garage 
 • Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của garage để từ đó đưa ra những sản phẩm, gói dịch vụ và xây dựng hướng đi hợp lý.
 • Chuẩn bị nguồn lực thật tốt bao gồm cả tài nguyên và con người cùng với khoản tài chính để lường trước các khoản tính toán đầu tư.
 • Xây dựng điểm hoà vốn giả định : Ví dụ mỗi ngày với một chiếc xe làm dịch vụ bảo dưỡng giá 500.000 lợi nhuận gộp là 50% . Chi phí vận hành của garage là 20 triệu, suy ra mỗi tháng phải có tối thiểu 80 xe vào bảo dưỡng mới hoà vốn được. Từ đó, việc xây dựng điểm hoà vốn này là cơ sở để chúng ta cân nhắc triển khai dịch vụ và tìm kiếm khách hàng để đạt được mục tiêu kỳ vọng.
 • Lên danh sách lộ trình các công việc dự kiến với thời hạn rõ ràng.

3. Chọn hạng mục đầu tư đúng đắn

Tính toán kỹ lưỡng các hạng mục đầu tư và nên đầu tư từng giai đoạn cụ thể, đừng tập trung chạy đua vũ trang. Nên lưu ý chia ra từng giai đoạn một để đầu tư, chứ đừng bỏ tất cả trứng vào một rổ hay mua sắm tập trung trong một lần. Nhiều anh em chi tiền cho máy chẩn đoán của Mercedes, BMW về nhưng cả năm mới có 1 xe ra vào garage, cuối cùng khấu hao cái máy cả đời cũng không hoàn nổi giá trị đầu tư.

Hãy tập trung vào cái gì thực sự cần thiết nhất, đừng đầu tư để dành. Nhiều cái để dành cộng lại sẽ ra một đống tiêu sản.

4. Chọn mặt bằng hợp lý và lâu dài

Ông bà ta thường nói “an cư lập nghiệp”. Đừng vì giá thuê rẻ hay mối quan hệ thân thiết chẳng hạn, mà chọn mặt bằng bất hợp lý, dẫn đến các hệ quả khôn lường về sau. Những hợp đồng mặt bằng làm xưởng cần rộng rãi, cổng vào ra tiện lợi, không cần trung tâm nhưng phải dễ tìm, hợp đồng tối thiểu phải nên từ 4-5 năm vì chỉ có chừng đó thời gian may mắn mới kịp khấu hao cái đống tiêu sản đã đầu tư.

5. Chuẩn bị kỹ lưỡng các thủ tục pháp lý

Mỗi ngành nghề đều có Luật riêng của nhau. Tìm hiểu cẩn thận các điều luật, thủ tục là không hề thừa thải, đừng vì giây phút lười biếng hay bất cẩn nào mà phải trả giá bằng cơ nghiệp của mình. Xây dựng garage ô tô thường thì sẽ vướng một số loại giấy tờ sau :

 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy tờ thuế
 • Đề án môi trường
 • Thiết bị phòng cháy chữa cháy

6. Nguồn nhân lực chưa đủ đáp ứng nhu cầu

Có nhiều anh em mới mở xưởng xe vào đông nhưng cũng không đủ thợ để làm, hoặc có thợ nhưng trình độ non kém nên ông chủ phải một tay chấp hết. Và cái kết là một mình độc cô cầu bại kéo dài hết ngày này qua tháng nọ. Nên hãy vừa chuẩn bị chiến lược vừa lính đánh trận thì đánh đâu thắng đó nhé anh em!

7. Tìm hiểu rõ các mối lái buôn bán phụ tùng, nhà cung ứng phụ kiện

Khi bắt đầu khởi sự hãy luôn list một danh bạ thật nhiều các nhà cung cấp để tìm kiếm các cơ hội hợp tác với những ai đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết cũng như tham khảo cặn kẽ thông tin trên Google. 

8. Phân tích rủi ro

Rủi ro có mặt khắp mọi nẻo đường, nhất là trong kinh doanh. một trong những rủi ro anh em Garage hay phải đối mặt là:

 • Đốt sạch tiền trước khi hoàn lại vốn
 • Thiếu nhân công
 • Quản lý không chặt chẽ xảy ra nhiều sai sót

9. Tạo nên điều khác biệt

Nhìn nhận điểm khác biệt vượt trội giúp garage vận hành tốt, bán được nhiều hàng, nhiều dịch vụ hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Từ đó, tạo ra điểm nhấn khiến khách hàng khó quên thì sẽ tìm được chỗ đứng trên thương trường. 

10. Một phần mềm hỗ trợ quản lý garage chuyên dụng

Muốn thực hiện tốt hơn trong khâu quản lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, phần mềm hỗ trợ quản lý garage thật sự cần thiết. Trong thời đại 4.0 hiện nay, không phải lúc nào làm việc trên giấy tờ sổ sách hoặc excel cũng là sự lựa chọn phù hợp, vì bộ não của con người có giới hạn, máy tính cũng chỉ lưu trữ ở một giới hạn nào đó. Do đó, một phần mềm quản lý garage chuyên dụng như Đặt Lịch Bảo Dưỡng là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho anh em, phần mềm áp dụng công nghệ lưu trữ trực tuyến CDN nhằm tối ưu hóa công việc lưu trữ thông tin khách hàng.

Với chi phí 300.000 vnđ mỗi tháng anh em chủ garage đã có thể dàn xếp khối lượng công việc khổng lồ chỉ trong một cú click chuột. Anh em không còn ngại mất data khách hàng, chủ động xử lý công việc thông qua các thiết bị di động hoặc laptop trong trường hợp đi công tác xa, đi du lịch. Ngoài ra điểm ưu việt nhất của phần mềm này là anh em có thể thoải mái phân quyền cho cấp dưới không giới hạn số lượng mà lại không cần tốn thêm bất kỳ phụ phí nào cả. 

————————————————————

Mọi chi tiết xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Email: admin@datlichbaoduong.com

Hoặc Fanpage: Đặt Lịch Bảo Dưỡng

Số điện thoại: 0974.922.911

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button