5 yếu tố giúp bạn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô ấn tượng

Thiết kế xưởng sửa chữa ô tô ấn tượng là bước đầu giúp bạn định hình thương hiệu và tạo phong cách riêng cho gara. Tuy vậy, dù diện tích gara của bạn lớn hay nhỏ, bạn vẫn cần chú ý 5 yếu tố dưới đây khi thiết kế.

Thiết kế tường, trần, sàn đơn giản

Thiết kế xưởng sửa chữa ô tô thường đi theo lối tối giản. Đặc biệt thiết kế tường, trần, sàn đơn giản giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Bạn chỉ cần trát phẳng tường và trần, dùng loại sơn dễ lau chùi, chống bám bẩn và bụi. Đối với sàn, nên sử dụng vật liệu có tính chống mài mòn và chống trơn. Ví dụ như đá tự nhiên đục nhám, đá granite phun nhám,…

Thiết kể xưởng sửa chữa ô tô

Trần, sàn, tường trong gara ô tô nên được thiết kế đơn giản

Lựa chọn nội thất phù hợp

Ngoài việc đầu tư các trang thiết bị cần thiết cho xưởng thì bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố nội thất cho khu vực tiếp khách. Tất nhiên, đây không phải khu vực chính của gara nhưng vẫn nên đầu tư một cách chỉn chu, gọn gàng. Bạn chỉ cần thiết kế, sắp xếp những đồ dùng đơn giản, không nhất thiết phải cầu kỳ. Chú ý lựa chọn kích cỡ và nội thất phù hợp sẽ giúp bạn ghi điểm không nhỏ đến khách hàng. Bạn cũng có thể bố trí thêm vài chậu cây xanh để không gian dễ chịu, thoải mái hơn.

Cần chú ý an toàn và phong thủy

Yếu tố an toàn cần phải đặc biệt được chú ý khi thiết kế xưởng sửa chữa ô tô. Tuyệt đối không được để chất dễ cháy nổ trong gara. Bạn nên thiết kế tủ chuyên dụng để chứa từng loại hóa chất hay dụng của sửa xe riêng. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn mà còn giúp thợ sửa dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng.

Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng là một vấn đề quan trọng bạn cần lưu ý. Nó sẽ giúp gara của bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

Ánh sáng và thông gió

Thiết kể xưởng sửa chữa ô tô

Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho gara

Bạn nên sử dụng bóng đèn neon hoặc compact để giúp gara của mình nhận đủ sáng và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, cho dù bạn có sử dụng ánh sáng nào thì cũng đừng bỏ qua việc tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nó đóng vai trò rất lớn giúp không gian của gara trở nên tươi mới.

Thông gió trong gara đặc biệt quan trọng. Vậy nên khi thiết kế xưởng sửa chữa ô tô, ngoài tận dụng cửa thông gió tự nhiên, bạn nên sắp xếp thêm quạt để hút đi mùi khói xe và mùi xăng dầu.

Đừng quên hệ thống cấp thoát nước

Một xưởng sửa chữa ô tô chắc chắn không thể thiếu dịch vụ rửa xe. Vậy nên thiết kế hệ thống cấp thoát nước vô cùng quan trọng. Một hệ thống tốt sẽ giúp gara của bạn luôn có đầy đủ nước sử dụng và sạch sẽ khi dọn dẹp. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí thêm một số bồn rửa tay để kỹ thuật viên cũng như khách có thể sử dụng thuận tiện nhất.

Để thiết kế nội thất xưởng sửa chữa ô tô, bạn cần phải chú ý rất nhiều các yếu tố quan trọng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sở hữu thiết kế phù hợp cho không gian sống gara của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một phần mềm quản lý gara hiện đại thì đừng bỏ qua Đặt Lịch Bảo Dưỡng. Phần mềm giúp bạn quản lý xưởng 24/24, mọi lúc mọi nơi với nhiều tiện ích hấp dẫn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

MỘT SỐ BÀI VIẾT KHÁC

Đặt Lịch Bảo Dưỡng phần mềm quản lý Gara hiện đại – giải pháp kiểm soát chặt chẽ doanh thu
Giải pháp toàn diện của Đặt Lịch Bảo Dưỡng – phần mềm chuyên quản lý Gara ô tô
Tư vấn thiết kế xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, hiện đại
Tư vấn thiết kế trung tâm chăm sóc xe cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button